WordPress Plugin

Gỡ bỏ triệt để các plugin WordPress với WPDBSpringClean

Gỡ bỏ triệt để các plugin WordPress với WPDBSpringClean
4 (80%) 4 votes

Có rất nhiều plugin của WordPress mà sau khi cài đặt, chúng sẽ tự động tạo các bảng (tables) của riêng nó (ngoài các bảng mặc định của WordPress) để phục vụ cho chức năng mà nó cung cấp. Tuy vậy, khi bạn không có nhu cầu sử dụng và gỡ bỏ plugin này theo cách thông thường, thì các bảng mà chúng tạo ra vẫn còn nằm ở database mà không hề bị gỡ bỏ theo. Vậy làm sao để gỡ bỏ triệt để các plugin WordPress khi chúng ta không sử dụng nó nữa.

Nếu như WP-Optimize là plugin giúp xóa các bản ghi (records) rác trên các bảng thì WPDBSpringClean sẽ hỗ trợ làm nốt công việc còn lại là xóa các bảng rác còn lại trong database để giảm dung lượng và tối ưu hóa cho database.

Xem thêm Dọn dẹp, tối ưu hóa WordPress database với plugin WP-Optimize

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WPDBSPRINGCLEAN

Gỡ bỏ triệt để các plugin WordPress với WPDBSpringClean

Mặc dù thời gian Updated của plugin đã khá lâu nhưng nó vẫn hoạt động tốt, các bạn cứ yên tâm sử dụng 🙂

Sau khi cài đặt và activate plugin bạn vào Settings>WPDBSpringClean để sử dụng :

WPDBSpringClean-in-Settings

Công việc của bạn là click vào Perform Search để plugin tiến hành tìm kiếm các bảng rác trong database. Sau đó bạn tích chọn những bảng muốn xóa, lựa chọn Delete trong tùy chọn Bulk Actions và click vào Apply.

wpdbspringclean search

Với plugin này các bạn nên chạy mỗi khi cần dọn dẹp database sau một thời gian cài và gỡ các plugin, sau đó bạn Deactivate để không làm ảnh hưởng đến tốc độ WordPress.

Trên đây mình đã giới thiệu xong với các bạn cách gỡ bỏ triệt để các plugin WordPress, nếu có plugin nào chức năng tương tự tốt hơn nữa thì hãy giới thiệu cho mình nhé.

7 Comments

 1. xóa cái này liệu có triệt để không bạn, vì mình xóa yoast seo, nhưng khi view source vẫn có dòng lệnh của yoast seo ở trong web, bực dễ sợ.

  Reply
  1. bạn thử xem, cái này nó xóa tận database luôn, còn về source thì mình chưa biết nó có hoạt động ko

   Reply
 2. It is truly a great and useful piece of information. I’m happy that you simply shared this helpful information with us.

  Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.

  Reply
 3. Cám ơn bài viết hay, nhờ bạn mình đã biết tính năng hay này. Trước đây chỉ dùng WP-Optimize à.

  Reply

Post Comment