Dịch vụ Domain, Hosting

Addon Domains là gì? Minh họa cho việc sử dụng Addon Domains

Addon Domains là gì? Minh họa cho việc sử dụng Addon Domains
5 (100%) 2 votes

Thông thường, khi bạn mua một gói hosting thì nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ tạo cho bạn một tài khoản cPanel và yêu cầu bạn cung cấp một tên miền chính (Main Domain), khi đó hosting này sẽ được dùng cho tên miền chính.

Thế nhưng, nếu bạn chọn một gói hosting chất lượng cao, có dung lượng lớn và website (sử dụng tên miền chính) của bạn dùng mà vẫn còn dư dung lượng, bạn muốn dùng phần dung lượng còn lại để làm hosting cho một website khác, thì đây chính là lúc bạn cần đến chức năng Addon Domains (tên miền phụ) của cPanel.Addon Domains

Hiểu đơn giản thì Addon Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 website trên cùng 1 hosting, khác source web.

Minh họa cho việc sử dụng Addon Domains

use-addon-domains

Ví dụ: Bạn mua một hosting với tên miền chính là temien1.com thì thư mục upload source code của bạn sẽ là /public_html/. Khi bạn sử dụng chức năng Addon Domains của cPanel để thêm một tên miền phụ (ví dụ như tenmien2.com) thì thư mục upload source code (mặc định) sẽ là /public_html/tenmien2.com/

 • tenmien1.com  -> /public_html/
 • tenmien2.com -> /public_html/tenmien2.com/

Qua ví dụ bạn có thể thấy 2 tên miền khác nhau và 2 đường dẫn chứa source code cũng là khác nhau. Nếu bạn tiếp tục tạo thêm vài Addon Domains (tenmien3.com, tenmien4.com, tenmien5.com…) khác nữa thì đường dẫn thư mục tiếp tục là /public_html/tenmien3.com/, /public_html/tenmien4.com/, /public_html/tenmien5.com/…

One Comment

 1. My name is Shyla Barker. And I am a professional Content writer with many years of experience in writing.

  My main focus is to solve problems related to writing. And I have been doing it for many years. I have been with several groups as a volunteer and have assisted in many ways.
  My love for writing has no end. It is like the air we breathe, something I cherish with all my being. I am a passionate writer who started at an early age.
  I’m happy that I`ve already sold several copies of my works in different countries like Canada and China and others too numerous to mention.
  I also work in an organization that provides assistance to many students from different parts of the world. People always come to me because I work no matter how complex their projects are. I help them to save time, because I feel happy when people come to me for professional help.

  Ghost Writer – Shyla – Paperhaberdasher Band

  Reply

Post Comment